Hotline 0903 880 937 - 0903 880 937
Facebook
Zing
Google Plus
 • Căn hộ Tân Hương Tower

  Căn hộ Tân Hương Tower

  Chung cư tân hương tower, nằm ngay mặt tiền đường Tân Hương, Trung tâm Quận Tân Phú, Liền kề Chợ Tân Hương, Trường THPT Ngô Sỹ Liêm. Từ căn hộ tân hương tower, bạn ...

 • Căn Hộ Tân Phú 8x Đầm Sen

  Căn Hộ Tân Phú 8x Đầm Sen

  Căn hộ tân phú 8X ĐẦM SEN ra đời nhằm kiến tạo chốn an cư lý tưởng và nền tảng vững chắc để các bạn trẻ tiến xa hơn trên con đường sự ...

 • Căn hộ Thanh Đa View

  Căn hộ Thanh Đa View

  Căn hộ Thanh Đa View tọa lạc ngay tại vị trí đắc địa – nằm ngay cạnh sông Sài Gòn, đối diện khu công viên và chợ Thanh Đa, thuộc khu vực địa ...

 • Nhà phố mặt tiền

  Nhà phố mặt tiền

  Nhà mặt tiền 1 trệt 1 lửng lầu, giá 895tr/ căn với các mảng công viên cây xanh, hệ thống đường giao thông nội bộ 6m, 10m rộng thoáng, đảm bảo việc di ...

 • Đất nền bình chánh Green City

  Đất nền bình chánh Green City

  Làng biệt thự ngay lòng thành phố cách chợ Bình Chánh chỉ 3 phút đi xe, ngay khu dân cư hiện hữu, sầm uất, liền kề cao ốc vành đai 3, Nguyễn Văn ...

Đảng cộng sản Trung Quốc phê bình tỉ phú Lý Gia Thành khiến giới kinh doanh lạnh tóc gáy

Thursday - 24/09/2015 09:04

Gần đây, truyền thông nhà nước Trung Quốc có đưa ra bài báo, với tựa đề “Đừng để Lý Gia Thành chạy mất”, đã công khai phê bình Lý Gia Thành rút vốn khỏi Trung Quốc, dẫn đến sự quan tâm của các giới. Sau đó, về phía Lý Gia Thành yên ắng khoảng 10 ngày, cuối cùng những xí nghiệp ở dưới đã có phản ứng.

Bàn tay vàng của Li Ka-Shing

Có phân tích cho rằng, truyền thông nhà nước Trung Quốc phê bình Lý Gia Thành, đã thể hiện ra tâm lý thù địch, khiến cho giới kinh doanh lạnh tóc gáy, hậu quả là dẫn đến càng nhiều người đầu tư ra nước ngoài để chạy thoát thân.

Tờ “Tân Hoa Xã” ngày 12 đưa ra bài viết với tựa đề “Đừng để Lý Gia Thành chạy mất”, đã khiến dư luận xôn xao. Tập đoàn cao cấp của ông Lý Gia Thành đã im hơi lặng tiếng hơn 10 ngày, cuối cùng cũng có hành động hồi đáp lại.

Giám đốc điều hành bất động sản Trường Thực, ông Triệu Quốc Hùng cho biết: “Hông Kông là một xã hội tự do, mọi người đều bình luận sự việc theo những góc độ khác nhau, tôi hy vọng mọi người có thể đánh giá dựa trên sự thực khách quan, chứ không thêm vào ý kiến chủ quan cá nhân.”

Bình luận viên thời sự, Lưu Duệ Thiệu cho biết, bài viết “Đừng để Lý Gia Thành chạy mất” đã đưa ra một tín hiệu nguy hiểm.

Lưu Duệ Thiệu cho biết thêm: “Nếu như anh nghe lời thì tôi sẽ cho anh ăn, nếu như anh không nghe lời, thì một ngón tay cũng có thể hạ gục anh. Đây là thái độ quản lý Hồng Kông của Đảng cộng sản Trung Quốc.”

Có phân tích cho rằng, truyền thông nhà nước Trung Quốc phê bình Lý Gia Thành, đã thể hiện ra tâm lý thù địch, khiến cho giới kinh doanh lạnh tóc gáy, hậu quả là dẫn đến càng nhiều người đầu tư ra nước ngoài để chạy thoát thân.

Cho đến ngày 5/9, tài sản của Lý Gia Thành là 24,8 tỉ đô la. Mấy năm gần đây, Lý Gia Thành liên tiếp bán tài sản tại Trung Quốc, theo thống kê không hoàn chỉnh, kim ngạch tài sản tiền mặt trong nước 3 năm gần đây đạt hàng trăm tỷ, trong khoảng thời gian đó những công ty của Lý Gia Thành không có khoản đầu tư mới nào. Vì thế, Lý Gia Thành bị đánh giá là không cọi trọng môi trường kinh doanh, chính trị của đại Lục.

Thiên Minh biên dịch

Từ khóa: Không có từ khóa
Những tin mới hơn Những tin cũ hơn

Tin nổi bật


Kinh tế vĩ mô


Hoạt động doanh nghiệp