Hotline 0903 880 937 - 0903 880 937
Facebook
Zing
Google Plus
 • Căn hộ Tân Hương Tower

  Căn hộ Tân Hương Tower

  Chung cư tân hương tower, nằm ngay mặt tiền đường Tân Hương, Trung tâm Quận Tân Phú, Liền kề Chợ Tân Hương, Trường THPT Ngô Sỹ Liêm. Từ căn hộ tân hương tower, bạn ...

 • Căn Hộ Tân Phú 8x Đầm Sen

  Căn Hộ Tân Phú 8x Đầm Sen

  Căn hộ tân phú 8X ĐẦM SEN ra đời nhằm kiến tạo chốn an cư lý tưởng và nền tảng vững chắc để các bạn trẻ tiến xa hơn trên con đường sự ...

 • Căn hộ Thanh Đa View

  Căn hộ Thanh Đa View

  Căn hộ Thanh Đa View tọa lạc ngay tại vị trí đắc địa – nằm ngay cạnh sông Sài Gòn, đối diện khu công viên và chợ Thanh Đa, thuộc khu vực địa ...

 • Nhà phố mặt tiền

  Nhà phố mặt tiền

  Nhà mặt tiền 1 trệt 1 lửng lầu, giá 895tr/ căn với các mảng công viên cây xanh, hệ thống đường giao thông nội bộ 6m, 10m rộng thoáng, đảm bảo việc di ...

 • Đất nền bình chánh Green City

  Đất nền bình chánh Green City

  Làng biệt thự ngay lòng thành phố cách chợ Bình Chánh chỉ 3 phút đi xe, ngay khu dân cư hiện hữu, sầm uất, liền kề cao ốc vành đai 3, Nguyễn Văn ...

Sử dụng màu sắc theo các mệnh cung phong thủy

Thursday - 29/08/2013 21:59

Mỗi mệnh cung phối hướng có một bát san. 8 mệnh cung có 8 bát san khác nhau. Trong các bát san, mặc dù cùng Đông tứ mệnh hay cùng Tây tứ mệnh thì số hướng hợp của từng mệnh cung đều không giống nhau.

Hướng hợp đa phần là có sao tốt, nhưng cũng có vài trường hợp gặp sao xấu nhưng được hướng khắc sao xấu thì hung sẽ biến thành cát nên lại hợp với mệnh cung.

Màu sắc theo cung mệnh

Lý tưởng nhất (nghiã là cát nhất) là nếu chủ nhà có hướng nhà đúng vào cung hợp (theo bát san của chủ nhà), còn các thành viên trong gia đình có phòng ngủ hoặc là nơi đặt giường ngủ đúng vào cung hợp của thành viên đó và hướng đầu giường quay về phía hướng hợp (theo bát san của thành viên đó).

Trường hợp không được như vậy, nghĩa là gặp những hướng có sao tốt nhưng không hợp, hoặc gặp hướng không hợp vì sao xấu thì cần phải hóa giải để được cát tướng cho gia chủ và được giấc ngủ ngon đối với các thành viên trong gia đình vì hợp với từ trường của chính mình.

Người mệnh Khảm và người mệnh Ly có 2 hướng hợp, người mệnh Càn có 5 hướng hợp, những mệnh còn lại đều có 3 hướng hợp.

Đối với những hướng hợp nên bố trí màu sắc và đặt thêm các vật trí có màu sắc thuộc hành của sao và hướng thuộc cung đó để kích hoạt thêm.

Đối với những hướng không hợp thì cần dùng màu sắc hoặc đặt các vật trí có màu sắc của ngũ hành dùng để chế sát và hóa sát, nhằm làm cho sát khí thoát tiết đi. Chính vì vậy, việc sử dụng màu sắc cho cửa chính và cho từng khu vực phòng ngủ của từng người theo thuật phong thủy rất cần thiết và hữu ích.

Chi tiết 8 bát san của 8 mệnh cung

* 4 loại bát san của người Đông tứ mệnh:

- Người có mệnh Khảm được 2 hướng hợp, đó là:

+ Hướng Đông Nam thuộc cung Tốn được sinh khí

+ Hướng Bắc thuộc cung Khảm được phục vị. Hướng xấu nhất bị tuyệt mạng là hướng Tây Nam thuộc cung Khôn nên tránh. Còn các hướng khác không hợp nhưng vẫn dùng được, song cần hóa giải thì mọi việc mới ổn thỏa và gặp may mắn.

- Người có mệnh Ly được 2 hướng hợp, đó là:

+ Hướng Đông thuộc cung Chấn được sinh khí

+ Hướng Đông thuộc cung Chấn được sinh khí. Hướng xấu nhất bị tuyệt mạng là hướng Tây Bắc thuộc cung Càn nên tránh. Còn các hướng khác không hợp nhưng vẫn dùng được, song cần hóa giải thì mọi việc mới ổn thỏa và gặp may mắn.

- Người có mệnh Chấn được 3 hướng hợp, đó là:

+ Hướng Nam thuộc cung Ly được sinh khí

+ Hướng Đông thuộc cung Chấn được phục vị

+ Hướng Đông Bắc thuộc cung Cấn bị lục sát nhưng sao bị hướng khắc nên hợp. Hướng xấu nhất bị tuyệt mạng là hướng Tây thuộc cung Đoài nên tránh. Còn các hướng khác không hợp nhưng vẫn dùng được, song cần hóa giải thì mọi việc mới ổn thỏa và gặp may mắn.

- Người có mệnh Tốn được 3 hướng hợp, đó là:

+ Hướng Bắc thuộc cung Khảm được sinh khí

+ Hướng Nam thuộc cung Ly được thiên y

+ Hướng Đông Nam thuộc cung Tốn được phục vị. Hướng xấu nhất bị tuyệt mạng là hướng Đông Bắc thuộc cung Cấn nên tránh. Còn các hướng khác không hợp nhưng vẫn dùng được, song cần hóa giải thì mọi việc mới ổn thỏa và gặp may mắn.

** 4 loại bát san của người Tây tứ mệnh:

- Người có mệnh Cấn được 3 hướng hợp, đó là:

+ Hướng Tây thuộc cung Đoài được phúc đức

+ Hướng Tây Bắc thuộc cung Càn được thiên y

+ Hướng Bắc thuộc cung Khảm bị ngũ quỷ nhưng sao bị hướng khắc nên hợp. Hướng xấu nhất bị tuyệt mạng là hướng Đông Nam thuộc cung Tốn nên tránh. Còn các hướng khác không hợp nhưng vẫn dùng được, song cần hóa giải thì mọi việc mới ổn thỏa và gặp may mắn.

- Người có mệnh Khôn được 3 hướng hợp, đó là:

+ Hướng Tây Bắc thuộc cung Càn được phúc đức

+ Hướng Tây thuộc cung Đoài được thiên y

+ Hướng Đông bị họa hại nhưng sao bị hướng khắc nên hợp. Hướng xấu nhất bị tuyệt mạng là hướng Bắc thuộc cung Khảm nên tránh. Còn các hướng khác không hợp nhưng vẫn dùng được, song cần hóa giải thì mọi việc mới ổn thỏa và gặp may mắn.

- Người có mệnh Đoài được 3 hướng hợp, đó là:

+ Hướng Đông Bắc thuộc cung Cấn được phúc đức

+ Hướng Tây Nam thuộc cung Khôn được thiên y

+ Hướng Tây thuộc cung Đoài được phục vị. Hướng xấu nhất bị tuyệt mạng là hướng Đông thuộc cung Chấn nên tránh. Còn các hướng khác không hợp nhưng vẫn dùng được, song cần hóa giải thì mọi việc mới ổn thỏa và gặp may mắn.

- Người có mệnh Càn là đặc biệt nhất, có nhiều hướng hợp nhất, không cần tránh hướng nào, được 5 hướng hợp đó là:

+ Hướng Tây Nam thuộc cung Khôn được phúc đức

+ Hướng Đông Bắc thuộc cung Cấn được thiên y

+ Hướng Tây Bắc thuộc cung Càn được phục vị

+ Hướng Đông Nam thuộc cung Tốn bị họa hại nhưng sao bị hướng khắc nên hợp.

+ Hướng Nam thuộc cung Ly bị tuyệt mạng là sao Phá quân Kim tinh, sao xấu nhất, nhưng sao bị hướng khắc (Hỏa khắc Kim) nên hợp.

Còn 3 hướng khác không hợp nhưng vẫn dùng được, song cần hóa giải thì mọi việc mới ổn thỏa và gặp may mắn.

Theo chungcucanho.com

Những tin mới hơn Những tin cũ hơn